Du lịch Quảng Bình, Tour du lịch Quảng Bình

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour du lịch Quảng Bình

Du lịch Quảng Bình trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Tin tức du lịch Quảng Bình


Quảng Bình được chọn làm bối cảnh phim Kong: Skull Island

Theo lãnh đạo ngành du lịch Quảng Bình, việc xuất hiện trong phim điện ảnh và tài liệu nước ngoài là cơ hội để tỉnh tăng cường hút khách, đồng thời khẳng định tên tuổi trên thế giới.

quang-binh-duoc-chon-lam-boi-canh-phim-kong-skull-island

Tại Hội nghị giới thiệu, quảng bá du lịch Quảng Bình vừa tổ chức ở Hà Nội, ông Trần Tiến Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết địa phương này đang có nhiều cơ hội hợp tác cùng các đoàn làm phim quốc tế. Không tiết lộ tên phim cụ thể, lãnh đạo này cho biết tác phẩm gần đây nhất sẽ công bố có liên quan đến nhân vật Peter Pan nổi tiếng.

du lịch Quảng Bình, Sơn Đoòng, Hang Én, Quảng Bình
Khung cảnh còn hoang sơ trong các hang, động ở Quảng Bình là yếu tố khiến nhiều đoàn làm phim nước ngoài muốn ghé thăm và ghi hình. Ảnh: Ryan Deboodt.

Ông Dũng cho biết, Quảng Bình là nơi tọa lạc của các hang, động tự nhiên thuộc hàng đẹp nhất thế giới như Sơn Đoòng, Hang Én, nên đây là địa điểm lý tưởng để các đối tác ngoại thực hiện những bộ phim viễn tưởng với khung cảnh rừng núi. "Điều này sẽ giúp tỉnh tăng trưởng về du lịch và có cơ hội khẳng định tên tuổi trên thế giới", ông Dũng nói thêm.

Một nguồn tin từ Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Quảng Bình chia sẻ, mới đây một đoàn nước ngoài cũng vừa ghé thăm tỉnh này để khảo sát khu vực Phong Nha Kẻ Bàng, dự kiến làm bối cảnh cho bộ phim bom tấn khác. 

Dựa trên thông tin này, ông Nguyễn Quốc Hưng – Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch – gợi ý Quảng Bình nên tích cực nhân cơ hội để thu hút thêm sự chú ý sang cả những địa điểm khác như biển Nhật Lệ hay bãi Đá Nhảy.

Hiện tại chỉ có một doanh nghiệp được toàn quyền khai thác Sơn Đoòng với những tiêu chuẩn, quy định khắt khe. "Do vậy, khó có thể đưa khách ồ ạt vào thăm thú nơi đây bởi nó có thể ảnh hưởng đến cảnh quan, thiên nhiên, môi trường", ông Nguyễn Văn Kỳ - Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Quảng Bình cho hay.

Không chỉ hấp dẫn các đoàn làm phim, năm 2014, lượng khách đổ về Quảng Bình tăng gấp đôi so với một năm trước, đạt 2,8 triệu lượt. Trong đó, số khách nước ngoài có tốc độ tăng trưởng gần 27%.

 


Tin khác cùng chuyên mục: